MẮM TÔM CHUA DÌ CẨN
Thành phần: Tôm nước ngọt, nếp, muối, riềng, rượu, mỳ chính, đường.
Bảo quản: cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, và dùng được trong 06 tháng.
Mắm Tôm chua được làm từ tôm biển, nhưng để có được vị mắm tôm chua ngon đúng điệu thật không hề đơn giản chút nào.
Đầu tiên là phải lựa chọn loại tôm vừa đủ nhỏ sau đó rửa thật sạch rồi đem ủ với xôi nếp, riềng, ớt, tỏi trong một tuần mới ra được một mẻ mắm. Phải ủ đúng công thức và đúng thời gian thì mắm tôm chua mới có màu đỏ rực, còn nguyên con tôm, kết hợp với riềng, ớt tạo vị ngọt, cay, hăng hăng, cực kì ngon. Ủ xong người ta mới cho vào hộp rồi hàn kín miệng hộp xong đậy nắp thật kỹ thì mới có được một hủ mắm tôm chua.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.